Hình Thức Quảng Cáo FaceBook Phổ Biến Hiện Nay

Hình Thức Quảng Cáo FaceBook Phổ Biến Hiện Nay

Author: Admin Writing date: 2023-12-15 14:45:18

Quảng cáo trên Facebook cung cấp nhiều hình thức khác nhau, mỗi loại đều có đặc điểm và lợi ích riêng biệt. Dưới đây là một số hình thức quảng cáo phổ biến trên Facebook:

1. Quảng cáo Facebook dạng băng chuyền (Carousel ads)

Với hình thức quảng cáo Facebook này, bạn sẽ giới thiệu được nhiều sản phẩm, dịch vụ cùng một lúc. Quảng cáo xuất hiện dưới dạng slide liên tiếp trên cả hai giao diện máy tính để bàn và điện thoại di động.

Dạng quảng cáo này sẽ giúp bạn chuyển tải được đầy đủ thông điệp thông qua các hình ảnh được thiết kế với liên kết chặt chẽ. Các yêu cầu khi tiến hành quảng cáo băng chuyền:

  • Hình ảnh sắc nét kích thước 600×600
  • Đoạn quảng cáo dài khoảng 90 ký tự 
  • Tiêu đề dài khoảng 25 ký tự 
  • Mô tả sản phẩm hoặc dịch vụ dài khoảng 30 ký tự 

2. Quảng cáo sản phẩm động (Dynamic Product ads)

Nếu bạn muốn kéo khách hàng quay lại website của mình thì không nên bỏ qua hình thức quảng cáo này.

Quảng cáo sản phẩm động nghĩa là nếu khách hàng đã bỏ sản phẩm vào giỏ hàng nhưng chưa mua thì thông tin sản phẩm sẽ được xuất hiện một lần nữa trên Facebook. Đây là một trong những hình thức Remarketing hiệu quả.

Ưu điểm nổi bật của hình thức quảng cáo này:

  • Khả năng cá nhân hoá cao
  • Có thể đạt nhiều mục tiêu: người dùng đã xem nhưng không mua, người dùng đã cho sản phẩm vào giỏ nhưng chưa thanh toán, bán thêm sản phẩm, bán chéo sản phẩm.
  • Hiệu quả cao

Điều đặc biệt khi sử dụng hình thức quảng cáo này, bạn chỉ cần tạo quảng cáo Facebook đơn thuần mà không phải thêm tên sản phẩm, mô tả, số ID, trang đích, hoặc URL hình ảnh vì tất cả sẽ được Facebook thu thập thông tin và hoàn thành giúp bạn.

3. Quảng cáo những đoạn Video đặc trưng (Feature Videos)

Đây là cách quảng cáo giúp bạn tạo được hứng thú cho khách hàng thay vì các dạng thông thường là văn bản và hình ảnh. Không những vậy, video còn giúp bạn chuyển tải thông điệp một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. 

4. Quảng cáo Facebook Leads

Đây không phải là hình thức quá mới nhưng bạn có thể nhanh chóng thu được danh sách các phương thức liên lạc của khách hàng như: số điện thoại, email.

Cùng với những thông tin đa dạng như trên, bạn có thể tiến hành tư vấn và chăm sóc khách hàng cả mới lẫn cũ. Thông qua đó, bạn còn thu hút được lượng truy cập của khách hàng vào website của mình.

5. Quảng cáo sự kiện (Event Responsive)

Đây được xem là một hình thức quảng cáo phù hợp với việc quảng bá thương hiệu và lôi kéo khách hàng cũ về trang web để mua sắm.

Bạn hãy tận dụng FB để thiết lập một sự kiện khuyến mãi rồi tiến hành quảng bá để đẩy mạnh doanh thu và tăng lợi nhuận tốt hơn

6. Quảng cáo Click to Web Facebook (Domain Ads)

Đây là quảng cáo tích hợp Fanpage với Website. Khi khách hàng click vào link quảng cáo sẽ được điều hướng đến Fanpage hoặc Website.


7. Quảng cáo Page Likes 

Đây là hình thức quảng cáo quen thuộc và phổ biến rộng rãi phù hợp với các doanh nghiệp mới thành lập để tăng like, thu hút sự quan tâm của cộng đồng.

Hình thức quảng cáo này sẽ đi kèm nút like page trực tiếp và chỉ tính phí dựa trên số lượt like page.

8. Quảng cáo Facebook dạng bài viết Page Post Engagement

Một hình thức quảng cáo không quá xa lạ, tác dụng của hình thức này là để tăng tương tác cho các bài viết bán hàng.

9. Quảng cáo Facebook cài đặt ứng dụng

Đúng như tên gọi, đây là hình thức quảng cáo Facebook với mục đích tăng lượt cài đặt ứng dụng trên điện thoại ở cả hai nền tảng Android và iOs.

Quảng cáo gồm có tên Fanpage, tên ứng dụng và nút call to action (Use app hoặc Install Now).

Tổng kết:

Quảng cáo Facebook đang dần trở thành sự lựa chọn bậc nhất của các doanh nghiệp trong việc kinh doanh và quảng bá thương hiệu. Tùy vào mục đích kinh doanh của doanh nghiệp trong từng thời điểm, bạn hãy chọn cho mình hình thức quảng cáo phù hợp

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Mua hàng tại Bmface.com để ủng hộ đội ngũ Admin viết thêm nhiều bài viết hay. Xin cảm ơn!