Facebook Canvas: Tổng Quan Hình Thức Quảng Cáo Canvas Ads

Facebook Canvas: Tổng Quan Hình Thức Quảng Cáo Canvas Ads

Author: Admin Writing date: 2023-12-01 14:08:40

Trong bối cảnh số hóa ngày càng tăng, Facebook Canvas là một hình thức quảng cáo mới mẻ và đầy sáng tạo, mang lại trải nghiệm đắm chìm cho người dùng. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp tạo ra các chiến dịch quảng cáo tương tác cao, tận dụng tối đa sức mạnh của nền tảng mạng xã hội hàng đầu thế giới.

1. FACEBOOK CANVAS LÀ GÌ?

Facebook Canvas là loại trải nghiệm di động trên Facebook, hỗ trợ tăng lượng tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp, Canvas Ads cũng nằm trong số những lựa chọn tốt nhất để quảng cáo.

“Canvas là dạng quảng cáo toàn màn hình, được sử dụng với mục đích đưa hình ảnh thương hiệu cùng sản phẩm vào cuộc sống trên nền tảng di động”.

Nhiệm vụ của Canvas là rút ngắn khoảng cách giữa tin nhắn & khách hàng. Quảng cáo hiển thị ngay lập tức, đồng thời được tối ưu cho nền tảng thiết bị di động.

Chỉ một mẫu quảng cáo Canvas Facebook, người dùng có thể xem được nhiều video kèm hình ảnh hấp dẫn chỉ với những thao tác như: Vuốt băng chuyền, nghiêng màn hình, zoom phóng to,… để khám phá cuộc sống kèm những sản phẩm được gắn thẻ. Khách hàng không đơn thuần là nhìn thấy câu chuyện doanh nghiệp, mà cũng trở thành một phần trong đó.

Canvas hỗ trợ nhiều định dạng khác nhau để bạn có thể chọn, ví dụ định dạng nhấn để mở rộng. Canvas cũng đơn giản trong tùy chỉnh, cho phép kết hợp những thành phần khác nhau dễ dàng. Ví dụ như: Tiêu đề, Nút nhấp CTA, văn bản, hình ảnh và video.

2. Thành phần mẫu quảng cáo canvas Facebook

 • Nút: Dùng để kêu gọi hành động.

 • Carousel: Hiển thị nhiều hình ảnh, tối thiểu 2, tối đa 10.

 • Ảnh: Thêm hình ảnh, tối đa 20 hình.

 • Khối văn bản: Nội dung  mô tả mẫu quảng cáo. Tối đa 500 ký tự mỗi khối văn bản như vậy.

 • Video: Có thể chèn 1 hoặc nhiều video. Yêu cầu tổng thời lượng video tối đa cho tất cả video là 2 phút. Độ phần giải: 720 px.

 • Mẫu: Chèn thêm form đăng ký để thu thập dữ liệu khách hàng như sdt, email . . .

 • Tiêu đề: Hiển thị ở phần đầu tiên của mẫu quảng cáo canvas Facebook.


mẫu quảng cáo Canvas hiển thị như thế này

3. Hướng dẫn cách tạo quảng cáo Canvas trên facebook

Quảng cáo Canvas được xem là dạng quảng cáo mang đến trải nghiệm tức thời dành cho người dùng. Bạn chưa biết tạo quảng cáo trải nghiệm tức thì này thì bạn có thể thực hiện theo các bước dẫn sau đây nhé

Bước 1: Di chuyển đến Trình quản lý quảng cáo & chọn Tài khoản & chọn Tạo quảng cáo.

Bước 2: Chọn mục tiêu chiến dịch


sau đó đặt tên cho chiến dịch quảng cáo& tiếp tục, để mặc định cài đặt còn lại

 

Bước 3: Cài đặt.


 

Bước 4: Chọn mục tiêu khách hàng.


 

Bước 5: Thiết lập ngân sách & Lịch chạy.


 

Bước 6: Chỉnh sửa vị trí.

Ghi chú: Đối với Vị trí quảng cáo, các bạn sẽ chọn Newsfeed và loại thiết bị Mobile.

Phần cài đặt đối tượng, ngân sách, lịch chạy các bạn có thể cài đặt tương tư như các chiến dịch chạy ads vẫn thường triển khai. Sau khi hoàn tất các bước cài đặt, nhấp chọn Tiếp tục
 

Bước 7: Chọn tab thêm trải nghiệm tức thì có sẵn


 

Bước 8: Sử dụng mẫu

Ngay dưới chức năng Tạo mới, bạn sẽ nhìn thấy 3 mẫu có sẵn từ Facebook. Tại đây bạn có thể lựa chọn mẫu quảng cáo Canvas tùy ý và chọn Dùng Mẫu.

tiếp theo,thêm nội dung quảng cáo,đầy đủ hình ảnh mà facebook yêu cầu khi tạo quảng cáo canvas

Ghi chú: Tuân thủ về kích thước hình ảnh theo yêu cầu.
 

 Bước 9: Thêm tiêu đề & Văn bản

hoản tất bạn chọn xong để qua bước tiếp theo

4. Tuỳ chọn thiết kế facebook canvas

Quảng cáo Canvas thoạt nhìn khá giống với dạng quảng cáo nguồn cấp dữ liệu tin tức bình thường đến dễ gây nhầm lẫn. Tuy nhiên, chỉ cần người dùng nhấp vào quảng cáo sẽ mở ra giao diện bao trọn mành hình thiết bị di động.

Nội dung bên trong là sự kết hợp của nhiều đối tượng như video, ảnh và GIF. Đồng thời cho phép người dùng nhấp, cuộn, vuốt hay nhấn để tương tác với doanh nghiệp trên nền tảng Facebook.

5. Tại sao nên sử dụng canvas Facebook?

Những bài đăng và quảng cáo Canvas Facebook không giống nhau, chúng tương tác với nhau. Facebook Canvas Ads không giống với bất kỳ loại nội dung nào bạn nhìn thấy trước đây trên Facebook. Tất nhiên, điều này tạo nên sự thú vị từ nội dung mẫu quảng cáo Canvas trên Facebook với người dùng.

Sử dụng Facebook Canvas, bạn có thể làm nổi bật cùng lúc nhiều sản phẩm, dịch vụ. Sử dụng Canvas Facebook để kể một câu chuyện thương hiệu doanh nghiệp mà trong đó thành phần chính là sản phẩm. Điều này dẫn dắt, thu hút khách hàng, kết nối doanh nghiệp và khách hàng hiệu quả.

6. Tiêu chuẩn nội dung Facebook canvas

Để mẫu quảng cáo hiển thị với kết quả trực quan nhất, đồng thời để nội dung được chấp nhận trên Canvas bạn cần lưu ý những thông số kỹ thuật khuyến nghị trong thiết kế Facebook Canvas. Bao gồm:

 • Kích thước logo đề xuất 120*44 pixel.

 • Kích thước ảnh đề xuất 640*72 DPI.

 • Văn bản sử dụng với nút bấm cần ngắn ngọn và nằm trên một dòng. Giới hạn 14 ký tự.

 • Băng chuyền tối thiểu 2 hình ảnh, kích thước hình tương đương nhau.

 • Video yêu cầu thời lượng dưới 2 phút. Khuyến khích sản xuất video có phụ đề để hướng đến lượt xem không âm thanh.

Việc thiết kế Facebook Canvas với sự đơn giản, đôi khi mang lại hiệu quả quảng cáo tốt hơn là để khách hàng lạc trong quá nhiều chi tiết. Bạn chỉ cần tập trung vào mục tiêu cụ thể và câu chuyện muốn gửi đến khách hàng.

Hãy hướng đến hiệu quả quảng cáo bằng những thông báo, sự giải trí và kích thích nhu cầu khách hàng với nội dung sản phẩm được giới thiệu trong quảng cáo Canvas Ads.Sau khi thêm, bạn có thể Xem trước mẫu quảng cáo ở cột

Ngoài ra, nếu có nhiều kỹ năng về kinh nghiệm ở khoản này, bạn có thể chủ động tạo ra một trải nghiệm tức thì cụ thể mà không cần phải sử dụng đến Mẫu từ Facebook

Kết Luận:

Facebook Canvas Ads mở ra một hướng tiếp cận mới mẻ và sáng tạo trong việc quảng bá thương hiệu và sản phẩm. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp tạo ra những chiến dịch quảng cáo đầy ấn tượng và tương tác cao trên một trong những nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Mua hàng tại Bmface.com để ủng hộ đội ngũ Admin viết thêm nhiều bài viết hay. Xin cảm ơn!